So sánh sản phẩm
6 CÁCH ĐỂ CẢI TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT CHO MÙA HÈ

6 CÁCH ĐỂ CẢI TẠO KHÔNG GIAN NỘI THẤT CHO MÙA HÈ

không gian nội thất cho mùa hè

Khi mùa thay đổi sang hè thì những gì có vẻ ấm cúng trong thời tiết lạnh có thể đột nhiên có vẻ tối và ngột ngạt. Mặc dù bạn có thể không cần trang trí lại nhà hoàn toàn, nhưng sẵn sàng cho mùa hè có thể giúp không gian của bạn cảm thấy nhẹ hơn và sáng hơn. Vậy bạn đã sẵn sàng với những điều chỉnh dễ dàng và rũ bỏ những món đồ mùa đông để chào hè chưa? Cùng theo dõi những hướng dẫn sau nhé!

6 cách cải tạo không gian nội thất mùa hè

1. Thay đổi màn rèm cửa

Rèm cửa của bạn có thể mang lại nhiệm vụ gấp đôi trong những tháng mùa đông, chúng cung cấp cho bạn sự riêng tư và giúp giữ cho căn phòng cảm giác ấm cúng nhất định. Nhưng khi thời tiết ấm hơn đòi hỏi thiết kế các phương pháp cho cửa sổ nhẹ nhàng hơn, vì vậy hãy hạ những tấm màn nặng và thay thế chúng bằng một cái gì đó mang cảm giác về mùa hè. Không cầu kỳ , rèm cửa tuyệt đối mang đến cho bạn sự riêng tư và vẫn cho phép ánh sáng và không khí lưu thông. Hoặc thử một bóng tre để thêm một yếu tố tự nhiên trong khi vẫn có thể ngăn chặn ánh nắng mặt trời buổi chiều rực rỡ.

2. Nghĩ đến phụ kiện tự nhiên

không gian nội thất cho mùa hè

Phụ kiện sẵn sàng cho mùa hè có thể thay đổi toàn bộ cảm giác của ngôi nhà của bạn, và điều gì nói lên mùa hè hơn vật liệu tự nhiên? Mang các yếu tố tự nhiên giúp nâng tông màu cho không gian của bạn, tạo cảm giác tươi sáng và thoáng mát. Hãy thử mang một vài giỏ đan để cất dép xỏ ngón hoặc dụng cụ bên ngoài của trẻ em. Mang các yếu tố gỗ tự nhiên như nến hoặc bát mát để làm sáng bàn ăn của bạn. Hoặc kết hợp với gối in hình lòng bàn tay hoặc chăn ném màu sáng, tự nhiên.

3. Làm sạch 

không gian nội thất mùa hè

Sự bừa bộn có thể làm cho một ngôi nhà cảm thấy nặng nề hơn thực tế. Chỉ cần làm sạch các bề mặt trong nhà có thể khiến nó cảm thấy thoáng mát và sẵn sàng cho mùa hè chỉ trong vài phút. Đi xung quanh nhà của bạn và thu thập những món đồ dư thừa đã được sử dụng sau một mùa đông dài, chẳng hạn như nến, vật dụng trang trí ngày lễ, giấy tờ và những thứ khác làm lộn xộn nhà của bạn.

Dưới đây là một số nhiệm vụ nhanh với năm phút để dọn dẹp nhà của bạn:

  • Lau sạch cửa sổ và mở chúng lên để không gian bên trong tận hưởng được nguồn không khí trong lành.
  • Loại bỏ bụi bẩn bám trên mọi bề mặt để làm mới mọi thứ.
  • Thay khăn trải giường mới và chăn nhẹ nhàng và mỏng hơn.

4. Chỉ cần thêm màu xanh lá cây

Cây xanh không chỉ phục vụ một quan điểm mới về trang trí, chúng thực sự làm cho không khí trong nhà bạn sạch hơn. Chọn các loại cây dễ chăm sóc và tốt cho môi trường để làm tươi mới không gian của bạn. 

cách cải tạo không gian nội thất cho mùa hè

5. Thay đổi ánh sáng

Khi nghĩ về thời tiết lạnh, có lẽ bạn nghĩ về ánh sáng mờ hơn cùng với tông màu ấm. Tuy nhiên, mùa hè cần có nguồn ánh sáng rực rỡ và tươi mới hơn nên sẽ là yêu cầu để thay đổi ánh sáng trong nhà bạn. Hãy đặt bóng đèn màu trắng sáng, loại bỏ nến và mang lại nhiều ánh sáng tự nhiên nhất có thể. Làm sạch các cửa sổ của bạn và đảm bảo loại bỏ bất cứ thứ gì có thể chặn ánh sáng, như các mảnh đồ nội thất lớn. Nếu không thể tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên, hãy mang vào một vài tấm gương để phản chiếu ánh sáng và hoạt động như cửa sổ bên trong.

6. Thêm mùi hương mùa hè

cách cải tạo không gian nội thất mùa hè

Một trong những cách tốt nhất để làm mới ngôi nhà của bạn cho mùa hè chỉ đơn giản là mang theo mùi hương mùa hè. Cho dù bạn yêu thích sự thoải mái của một ngọn nến hay bạn thích các loại dầu thơm, mùi hương mùa hè có thể làm sáng lên tâm trạng của bạn – bất kể thời tiết nào. Hãy tìm những mùi hương tươi sáng, sạch sẽ như chanh và cam. Hoặc nếu bạn là người thích hoa hơn, hãy chọn những loại nước hoa có sẵn như mùa xuân như hoa hồng . 

Nếu mùa xuân là thời gian để đổi mới, thì mùa hè là thời gian để tận hưởng công việc khó khăn của bạn. Bằng cách chuẩn bị cho ngôi nhà, bạn có thể rũ bỏ bụi và sự chậm chạp của thời tiết lạnh hơn và yêu thích không gian của bạn một cách tươi sáng, mới mẻ, thoáng mát..

                                                                                                                                              Nguồn: ST

Tags:,